Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Tại Quy Nhơn

Trang chủChia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Tại Quy Nhơn

Với nhiều hộ gia đình ở Quy Nhơn thì việc ở chung cư thuận thiện & thoải mái hơn nhiều so với nhà mặt đất. Vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đầy đủ, có nhiều dịch vụ tiện ích, sinh hoạt chung đầm ấm trên một mặt bằng, giá cả và tiến độ trả góp vừa sức… là những yếu tố mà nhà đất không thể so sánh với chung cư.

Để mua được một căn hộ chung cư ưng ý lại không phải là điều việc đơn giản. Khác với các hàng hóa khác, bất động sản là một mặt hàng khó mua và khó bán hơn bởi tính thanh khoản và độ lớn của tài sản. Do đó, trước khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn nên đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm mua nhà trả góp tại Quy Nhơn nhé !

➡ Tham khảo dự án Grand Center Quy Nhơn

Kinh nghiệm mua nhà trả góp tại Quy Nhơn

 

1. Kiểm tra tình hình tài chính của mình

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Tại Quy Nhơn

 

Tài chính luôn là yếu tố vô cùng quan trọng nhất cần quan tâm khi tính đến việc mua nhà, nhất là mua nhà trả góp. Vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ phải gặp rất nhiều vấn đề và thường sống trong lo lắng, khổ sở vì nợ nần ngay trong chính căn nhà mới mua.

 

Trước khi quyết định mua chung cư trả góp, bạn phải xác định được khả năng tài chính của mình để tránh tình trạng về sau không thể trả được nợ.

 

Các nguồn tài chính ở đây bao gồm:

 

  • Số tiền tiết kiệm mà bạn đang có, phần vốn mà bạn được người thân hỗ trợ để mua nhà, số tiền mà bạn chắc chắn sẽ kiếm được sau khi mua nhà.
  • Tính toán cụ thể như vậy, bạn mới biết được chính xác mức chi trả mỗi tháng. Ngoài ra, bạn cần nắm được những biến động của lãi suất bằng cách tham khảo thông tin từ các ngân hàng.
  • Vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tổng thu nhập của gia đình. Sau khi trừ phần chi tiêu hàng tháng, số tiền còn lại đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng là được. Nếu lượng tiền bắt buộc phải vay thì điều chỉnh thời gian vay và hình thức trả nợ.
  • Tuy nhiên, cũng chỉ nên vay khoảng 40%- 50% giá trị căn hộ là hợp lý, tránh mất khả năng chi trả. Đây là kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp tại Quy Nhơn được nhiều người quan tâm nhiều nhất.

 

2. Khảo sát giá cả kỹ lưỡng chung cư đang định mua

 

Hiện nay có hai loại chung cư: dự án đang trong quá trình xây dựng và dự án đã hoàn thiện & bàn giao.

 

Ở mỗi loại dự án, bạn cần khảo sát một cách đầy đủ, kỹ lưỡng để đưa ra mức giá cả phù hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu một căn nhà chung cư đã có người ở thì có thể khảo sát giá, tìm kiếm thông tin trên diễn đàn hoặc các website đáng tin cậy. Nếu không, bạn cũng có thể đến trực tiếp khảo sát các tòa nhà và hỏi người quen hoặc cư dân ngay trong khu đó để nắm được những thông tin cần thiết có liên quan đến nó.

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Tại Quy Nhơn

 

Nếu mua nhà trả góp tại một dự án đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu thông tin trên những website bất động sản uy tín về diện tích dự án, năng lực chủ đầu tư, các loại căn hộ, so sánh mức giá từ các sàn giao dịch và các hình thức khuyến mãi kèm theo.

 

3. Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp nhất

 

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn đi kèm với các dự án. Tuy nhiên, cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào.

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Tại Quy Nhơn

 

Theo chuyên viên tư vấn của các Ngân hàng, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ.

Điều khách hàng cần quan tâm là lãi suất huy động được tính trong công thức là lãi suất nào (lãi suất tiết kiệm 12 tháng, 13 tháng hay 24 tháng…), và biên độ là bao nhiêu phần trăm? Biên độ này dao động trong khoảng 3 – 4% là hợp lý, nếu cao hơn thì nên cân nhắc lại. Đây là những kinh nghiệm vay vốn ngân hàng mua nhà chung cư trả góp.

 

4. Để ý đến thời hạn vay và lãi suất

 

Bạn cần để ý thật kỹ các quy định về thời hạn vay và lãi suất, cùng với điều khoản thanh lý hợp đồng. Luôn nhớ một điều là: khi vay tiền mua nhà, phải đảm bảo tổng số tiền trả gốc và lãi hàng tháng luôn thấp hơn số tiền tiết kiệm được và không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

 

Điều này nhằm giúp hạn chế rủi ro về việc nguy cơ mất nhà và mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng. Bên cạnh đó, cần có các phương án về nguồn trả nợ dự phòng (có thể mượn từ bạn bè, gia đình,…) để phòng các biến cố như mất việc, bệnh, ốm đau…

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Tại Quy Nhơn

 

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính mặt bằng lãi suất 8-10% một năm đối với khoản vay bất động từ 5 đến 15 năm là tương đối hợp lý và khó có thể đòi hỏi giảm hơn trong các năm tới. Các dự án được hỗ trợ lãi suất dưới 6% trong thời gian đầu cũng được xem là rất hấp dẫn. Đối với những người có nhu cầu nhà ở thực, có nguồn thu nhập ổn định, đã có nguồn tiền trên 30% giá trị căn nhà dự kiến mua và đảm bảo khả năng trả góp nợ vay thì đây cũng là thời điểm thích hợp để mua nhà.

 

Hy vọng những  kinh nghiệm chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đang có ý định mua nhà trả góp tại quy nhơn…….

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam power nonummy nibh tempor cum soluta nobis eleifend option congue nihil imperdiet doming Lorem ipsum dolor sit amet. consectetuer elit sed diam power nonummy

Bài viết Liên quan

Căn Hộ Quy Nhơn Melody

Bán Căn Hộ Quy Nhơn Melody | Đẳng Cấp 5*

20/03/2020

Căn hộ Quy Nhơn Melody là  dự án do Hưng Thịnh Corp và Kim Cúc làm...

Xêm thêm
Tham Khảo Dự Án Căn Hộ Quy Nhơn Grand Center

Tham Khảo Dự Án Căn Hộ Quy Nhơn Grand Center

20/03/2020

Dự án căn hộ Quy Nhơn Grand Center là dự án căn hộ cao cấp...

Xêm thêm

Bình luận Bài viết

  • Hotline

  • 0783 59 7979

line
  • Địa chỉ

  • 01 Nguyễn Tất Thành, P. Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn

line
facebook icon
0783 59 7979